Gợi ý bạn chọn quà tết 2019 tặng người thân

Chia sẻ bởi Thanh Tâm , ngày 26/12/2017 , xem 2.140

Tặng quà tết là phong tục đẹp từ bao đời nay của người Việt ta. Mỗi dịp tết về người người lại nô nức đi sắm quà tết, vậy làm sao để chọn được những món quà ý nghĩa nhất, hãy để phố bánh gợi ý cho bạn nhé.

Theo phong tục của Việt Nam việc tặng quà tết không chỉ là thể hiện tình cảm mà còn biểu hiện như một lối ứng xử của đạo lý làm người, tôn sư trọng đạo. Tuỳ từng mối quan hệ, độ tuổi, giới tính mà bạn nên chọn những món quà phù hợp. Dưới đây là những gợi ý tặng quà tết cho người thân của bạn.

Giúp bạn chọn quà tết tặng người thân 2018

1. Cành đào tết.

Quan niệm của ông cha ta đã cho rằng cành đào có thể xua đuổi được ma quỷ, mang lại một cuộc sống vui vẻ bình an. Hoa đào tượng trưng cho sự may mắn. Do đó cành đào là ưu tiên hàng đầu để làm quà tặng trong ngày tết. Cành đào giúp không khí ngày tết thêm ấm cúng, vui tươi, báo hiệu một năm mới phát tài phát lộc.

Giúp bạn chọn quà tết tặng người thân 2018

2. Giỏ bánh kẹo hoặc giỏ hoa quả.

Một giỏ bánh kẹo Tết đầy đủ thường có: các loại hộp bánh, kẹo, mứt, ô mai, 1 chai rượu và những hộp trà màu sắc. Bạn có thể tìm hiểu sở thích của người được tặng để chọn được những loại bánh, kẹo phù hợp. Tuy nhiên, trong các giỏ quà của mình, các bạn chú ý không nên chọn mua café vì cafe màu đen thường là màu của sự không may mắn, không tốt lành. Bạn nên chọn những giỏ hoa quả tươi nhiều sắc màu thể hiện sự sung túc, tràn đầy.

Giúp bạn chọn quà tết tặng người thân 2018

3. Bức tranh dân gian.

Từ xưa, vào dịp Tết, người ta cũng thường tặng cho nhau những bức tranh để trang trí Tết và làm quà tặng Tết. Có rất nhiều loại tranh khác nhau như tranh dân gian, tranh câu đối, tranh phong thủy, tranh gia đình...

Giúp bạn chọn quà tết tặng người thân 2018

4. Những món quà truyền thống.

Vào những ngày Tết, người Việt thường dành cho nhau những món quà rất gần gũi thân quen như: cặp bánh chưng xanh, bánh tét thơm mùi gạo nếp, cây giò lụa, mứt tết. Để thể hiện tình cảm chân thành nhất bạn có thể tự làm những món quà này để biếu người thân.

Giúp bạn chọn quà tết tặng người thân 2018

5. Rượu

Người xưa vẫn thường tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất buổi đầu năm như mong muốn sung túc, phồn vinh sẽ đến với gia đình trong năm mới an lành. Ngày nay, với sự xuất hiện của rất nhiều loại rượu khác nhau đặc biệt là rượu tây, những loại rượu này thường được ưa chuộng hơn nhưng ý nghĩa năm nào vẫn còn vẹn nguyên trong tâm tưởng của những người Việt.

Giúp bạn chọn quà tết tặng người thân 2018

Nguồn: Internet
Bài viết liên quan

Nổi bật
Category
Theo dõi page nhé