Những điều nên làm trong dịp tết để cả năm gặp nhiều may mắn

Chia sẻ bởi Thanh Tâm , ngày 26/12/2017 , xem 1.315

Ông bà ta từ xưa đến này có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", mỗi dịp đầu năm mới các bạn nên làm những việc gì để cả năm gặp nhiều may mắn? Hãy để Thiệp mừng mách bạn nhé.

Những điều cần làm trong dịp Tết 2018 để cả năm may mắn

Để có một năm suôn sẻ và gặp nhiều may mắn bạn nên làm những điều sau vào ngày đầu năm nhé:

1. Nên mặc quần áo đỏ, sáng màu:

Theo truyền thống ngày tết thường ngập tràn những màu sắc tươi vui. Hai màu đỏ và vàng được gán thêm ý nghĩa may mắn tài lộc trong năm mới nên rất thường được sử dụng, đặc biệt là trong trang phục.

Những điều nên làm trong dịp tết để cả năm gặp nhiều may mắn

2. Nên ăn những món ăn mang ý nghĩa tốt:

Những món ăn có tên vui vẻ như hạt dẻ cười, phô mai con bò cười,...hoặc món ăn có màu sắc tươi tắn như dưa hấu đỏ, bánh trưng xanh thường rất được ưu ái trong ngày tết.

3. Nên dùng những lời hay ý đẹp:

Trong ngày tết nên dùng những lời hay ý đẹp, những câu chúc tốt lành khi giao tiếp với mọi người để cả năm gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió cũng như làm tình cảm thêm khăng khít hơn.

4. Nên mở cửa ra vào và cửa sổ:

Người xưa tin rằng việc mở cửa sổ và cửa ra vào trong ngày tết là để đón lộc năm mới vào nhà. Ngoài ra cũng là để đón gió xuân, bày tỏ thái độ cởi mở và hoà mình vào không khí nhộn nhịp vui tươi cùng mọi người.

5. Nên đi lễ chùa, công đức.

Trong những ngày đầu năm nên đi chùa để cầu cho cả năm được sung túc, vui vẻ và gặp may.  Ngoài ra bạn cũng nên công đức hoặc làm từ thiện để giúp đỡ mọi người, cùng trải nghiệm một cái tết đầm ấm bình an.

Những điều nên làm trong dịp tết để cả năm gặp nhiều may mắn

Tham khảo thêm tiện ích tạo thiệp Tết 2018 tại tạo thiệp Tết online để chúc mọi người may mắn cả năm cả nhà nhé
Bài viết liên quan

Nổi bật
Category
Theo dõi page nhé