Thành ngữ vui về thanh niên chuẩn

Chia sẻ bởi Thanh Tâm , ngày 10/03/2015 , xem 3.323

Thành ngữ vui về thanh niên chuẩn - "Trung thực dù đời cơ cực", "Sống nhân ái đời không tê tái" hay "Sáng tạo là suy nghĩ bạo" - đó là những thành ngữ vui trong bộ ảnh "Thanh niên chuẩn" ra mắt nhân dịp 26/3.

 

Danh sách thành ngữ vui về thanh niên chuẩn

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn giới thiệu bộ ảnh Thành ngữ thanh niên chuẩn rất thú vị.
 
Bộ ảnh gồm 20 bức tranh vẽ chì được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ban tuyên giáo Trung Ương Đoàn.
 
  Tác giả của những ý tưởng minh hoạ độc đáo này là thầy giáo hot boy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cùng các sinh viên lớp Tâm lý học K37 ĐH Sư phạm TP.HCM.
 
Họa sĩ thể hiện là một bạn sinh viên có nghệ danh Chuối Chan.
 
  Bộ ảnh được vẽ để minh họa cho 20 câu thành ngữ vui đã xuất hiện trong bài hát Thanh niên chuẩn từng được Ban tuyên giáo trung ương Đoàn ra mắt nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 9 (12/2013).
 
Đây là những câu nói được chọn lọc cẩn thận từ hàng trăm phát ngôn do các bạn sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM sáng tạo, đóng góp.
 
  “Mục đích thực hiện bộ ảnh là nhằm chuyển tải các thông điệp sống đẹp - sống có ích đến với các bạn thanh niên một cách nhẹ nhàng, trẻ trung, với mong muốn những câu thành ngữ vui này sẽ được giới trẻ yêu thích, ghi nhớ, dần trở thành câu nói cửa miệng của thanh niên thay cho những câu nói vô bổ, thậm chí là tiêu cực” - anh Lê Quang Tự Do, Phó trưởng ban thường trực Tuyên giáo T.Ư Đoàn chia sẻ.
 
  Thời gian qua, dự án Thanh niên chuẩn do Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn thực hiện nhằm kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước hưởng ứng cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới phát động đã đạt được kết quả bước đầu tích cực.
 
  Các sản phẩm của dự án như MV và ca khúc, bộ ảnh đã được giới trẻ đón nhận, thu hút được số lượng lượt xem, bình luận và chia sẻ lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.
 
  Những câu thành ngữ thời @ này có kết cấu theo kiểu vần điệu đang được các bạn trẻ yêu thích, sử dụng phổ biến hiện nay nhưng có nội dung mới, gắn liền với các thông điệp ý nghĩa về giá trị sống, các phẩm chất đạo đức mà một người thanh niên Việt Nam hiện nay cần có.
 
Muốn bớt cực nhọc bây giờ phải học.
 
Giỏi kỹ năng đời hết khó khăn - Không kỹ năng làm gì cũng nặng.
 
Nhà không tự mọc, thóc không tự xay - Muốn đạt điều hay phải làm phải nghĩ.
 
Thanh niên chuẩn dám làm chứ đừng càm ràm.
 
Cống hiến không nên làm biếng.
 
Có sức khỏe, bẻ gian nan.
 
Khỏe thể chất, mọi việc hoàn tất - Khỏe tinh thần, làm việc rần rần.
 
Có hoài bão, không lo chao đảo.
 
Yêu nước chẳng ngại trầy xước.
 
Hy vọng đây sẽ là món quà lý thú và bổ ích dành tặng các bạn trẻ nhân dịp ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).
 
Theo Zing

 
Bài viết liên quan

Nổi bật
Category
Theo dõi page nhé