Tư vấn cách chọn quà sinh nhật ý nghĩa

Chia sẻ bởi Thanh Tâm , ngày 15/03/2016 , xem 2.798

Sắp đến ngày sinh nhật bạn bè và người thân, nhưng bạn không nắm rõ được sở thích của người nhận để lựa chọn những món quà sinh nhật ý nghĩa ?

Đúng trong  thời buổi xa hội hóa, thị trường quà tặng sinh nhật với nhiều mẫu mã, cũng như các món quà lại mang đến những ý nghĩa khác nhau, và để lựa chọn được món quà tặng sinh nhật trở nền khó khăn. Nhưng nếu bạn có thể lựa được món quà phù hợp, nó sẽ trở nên đặc biệt và đầy ý nghĩa.
 
chon qua tang sinh nhat, chon qua sinh nhat
 
Bạn có thể tham khảo cách chọn quà sinh nhật theo gợi ý dưới đây:
 
1. Để ý ghi nhớ các hoạt động ưa thích và cách sống của người bạn muốn tặng quà. Điều này giúp bạn có thể tìm được quà phù hợp với lối sống hiện tại và sở thích của người đó. Ví dụ, với một người nhút nhát và ít khi tham gia các buổi tiệc của bạn bè, bạn có thể tặng dụng cụ làm đồ thủ công tại nhà. Hoặc bạn tự tìm hiểu thêm các những sở thích, bạn biết người đó thích đọc truyện, thích tạo ra những bức ảnh đẹp, ... thông qua người thân (bạn bè) .Thông tin này sẽ giúp bạn quyết định món quà nào là thích hợp.
 
2. Tặng quà theo sở thích cá nhân, mà chỉ cần trò chuyện đôi lần bạn đã biết, sẽ thể hiện tấm lòng của bạn dành cho người nhận. Đừng tặng những món  phổ biến như khăn tắm, dầu gội đầu, sữa tắm, nước hoa, khăn tay... Món quà rất "riêng" đó có thể là những cuốn sách hay cho người thích đọc sách, những chiếc cốc cho người thích cafe, ...
 
3. Chọn quà phù hợp với túi tiền. Đừng bao giờ mua quà sinh nhật vượt quá số tiền bạn có, dù nó giàu ý nghĩa với ai đó rất thân thiết. Ngay từ đầu, bạn nên giới hạn chi phí để tránh mua những món quà không thực tế. Cách này sẽ dễ dàng hơn cho việc lựa quà, vì bạn biết món đồ ấy không quá khả năng chi trả.
 
4. Tránh tặng tiền. Nhiều người lớn hay tặng tiền thay quà, đặc biệt là cho trẻ con. Tiền được cho là rất giá trị vì người nhận có quyền chọn loại quà họ thích. Tuy nhiên theo cách đó, món quà của bạn sẽ không còn đậm chất lưu niệm. Ngoài ra, khi tặng tiền cho trẻ con, điều đó không có ý nghĩa nhiều vì chắc chắn chúng sẽ "kết" những món quà được gói bắt mắt hơn.
 
5. Nghĩ về ý nghĩa của dịp tặng quà. Bạn có để tâm đến món quà cho một đứa bé nhân sinh nhật đầu tiên không? Nếu có, cân nhắc xem món đồ chơi bạn chọn có phù hợp không nhé. Và bạn định tặng quà cho ông/bà nhân lễ thượng thọ? Bạn có thể "rinh" về một tấm chăn, cây gậy, dép giữ ấm hoặc bất kỳ cái gì giúp ông/bà cảm thấy dễ chịu.
 
Chọn được món quà hay và có ý nghĩa thật không dễ chút nào! Nó có thể gây áp lực, đặc biệt khi bạn không biết rõ về người nhận. Lưu ý khi tặng quà, bạn nên giới hạn lựa chọn của mình để tránh rơi vào tình trạng do dự và cuối cùng không mua được món nào “ra hồn”.
 
Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ tìm được những món quà sinh nhật ưng ý cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân.
 
Nguồn : Sưu Tầm
 Bài viết liên quan